Vay tín chấp ngân hàng – Giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Trường hợp bạn đang sở hữu nhu cầu vay vốn nhưng không muốn thế chấp tài sản. Bởi lo ngại thủ tục phức tạp và quá trình giải ngân chậm trễ. Hãy lựa chọn vay tín chấp ngân hàng. Sở hữu hạn mức vay lên đến 1 tỷ đồng, giải ngân nhanh chóng từ 1 – 3 ngày mà ko cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và ngân hàng. Một lần vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng tới 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng tới 60 tháng.

Điểm mạnh, hạn chế của vay tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp ngày càng trở thành đa dạng và được nhiều người tin tưởng lựa tậu. Thế nhưng, ngoài ra những ưu thế nổi bật, hình thức vay vốn này vẫn mang một vài lưu ý nhất định.

Điểm cộng

Thay vì bắt buộc với tài sản thế chấp như những hình thức vay khác, có vay tín chấp bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản đảm bảo nào.

Thủ tục hồ sơ đơn giản: người sử dụng cung ứng giấy tờ một vài giấy tờ cá nhân.

Bạn ko bắt buộc bắt buộc tiết lộ chi tiết việc dùng số tiền vay của mọi người, miễn đó là đều là mục đích vay dùng.

Hạn mức vay lớn: bạn dễ dàng nhận được 1 điều vay nhanh có số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Ngân hàng hỗ trợ lên tới một tỷ.

Giải ngân nhanh chóng: mọi người sẽ nhận được khoản vay chỉ từ một – 3 ngày làm việc.

Hạn chế

Lãi suất cao: Bất lợi lớn nhất của vay tín chấp ngân hàng với lẽ chính là lãi suất. Để hạn chế rủi ro của mục vay cũng như bù đắp chi phí về thẩm định vốn, nhiều ngân hàng nên nâng mức lãi suất của hình thức vay này.

Phí trả nợ trước hạn: ví như bạn trả nợ trước thời hạn, các bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán (tùy thuộc vào từng ngân hàng). Chính vì vậy, thời gian trả nợ cần tuân thủ chính xác theo hợp đồng đã được ký kết trước ấy.

Lãi suất vay tín chấp

Hiện nay, mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng thông thường dao động từ 15 – 18%/năm. Tuy nhiên, những người sử dụng bất ngờ vì số tiền lãi bắt buộc trả mỗi tháng, không biết thủ thật tính lãi suất vay tín chấp như nào.

Chính vì thế, nắm rõ quy trình tính lãi suất vay tín chấp dưới đây là mục mà bất cứ người đi vay vốn nào cũng cần buộc phải nắm rõ. Cụ thể:

Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Tức là bên cho vay tín chấp sẽ tính trên dư nợ hiện nay. Tiền mỗi tháng phải thanh toán cho lãi suất của điều vay của bạn sẽ giảm dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.

Lãi suất tính trên dư nợ gốc: Tức là lãi suất chỉ tính theo số dư nợ ban đầu, người vay buộc phải thanh toán 1 khoản lãi, lãi suất không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.

Lãi suất vay tín chấp dao động từ 15 – 18%/năm

Điều khoản, thủ tục vay tín chấp

Như đã nói ở trên, một trong nhiều lý do khiến cho vay tín chấp ngân hàng được “ưa chuộng” chính là điều kiện, thủ tục vay rất đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện vay

Là công dân Việt Nam, nữ thì từ 18 tới 55 tuổi và có nam giới là đến 60 tuổi.

Với hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại chi nhánh ngân hàng thực hiện vay vốn.

Mức thu nhập ổn định không dưới 3 triệu/tháng trong vòng 3 tháng gần nhất thời điểm vay vốn.

Lịch sử tín dụng tốt bởi khi rơi vào nợ xấu từ nhóm 2 trở đi.

Hồ sơ vay tín chấp

Để được vay tín chấp ngân hàng, mọi người chỉ nên chuẩn bị mọi giấy tờ tương đối đơn giản như sau:

Giấy yêu cầu vay vốn (theo chiếc ngân hàng)

CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân

Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối mang hình thức vay theo lương, người dùng nên cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng sắp nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc mọi giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Nếu như các bạn mang nhu cầu vay vốn trong thời gian ngắn sở hữu hạn mức tương đối cao hãy lựa chọn hình thức vay tín chấp ngân hàng. Trường hợp các bạn đang phân vân vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất thì hãy lựa chọn các ngân hàng mang lịch sự lâu đời, uy tín cao. Tuyệt đối cảnh giác đối có tổ chức tín dụng đen sở hữu “mồi nhử” hấp dẫn.