Vay tín chấp hay vay thế chấp – Nên chọn hình thức nào?

Vay tín chấp hay vay thế chấp - Nên chọn hình thức nào? Vay tín chấp hay vay thế chấp - Nên chọn hình thức nào?

Các bạn đang phải vay ngân hàng, nhưng điều làm các bạn băn khoăn là lựa chọn giữa dịch vụ vay tín chấp và vay thế chấp thì cần chọn dịch vụ nào cho thỏa đáng, dễ quản lý tài chính cá nhân? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Cùng tham khảo nhé!

Khái niệm vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp: Hay còn gọi là vay không cần thế chấp hiểu theo nghĩa đơn thuần nhất là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ khoản kiện bảo lãnh nào lúc vay tiền.

Vay thế chấp: Là sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng đất, cho vay dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền mang tài sản vẫn còn có người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng người dùng nên chuyển mang tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

Người đi vay ngân hàng phải bắt buộc hiểu rõ những ưu nhược điểm để biết cần mua vay tín chấp hay thế chấp đó với thể đi đến 1 quyết định đúng đắn – thì đầu tiên nên nên hiểu rõ bạn dạng chất của 2 hình thức này.

Ưu và nhược điểm của vay tín chấp và vay thế chấp

Lợi ích của vay thế chấp:

Ưu điểm lớn nhất của vay thế chấp là lãi suất thấp

Nhược điểm của vay thế chấp:

Thời gian giải ngân lâu hơn, từ 7 ngày tới 10 ngày làm việc

Thủ tục phức tạp hơn

Người sử dụng cần thế chấp tài sản

Ưu thế vay tín chấp:

Điểm mạnh thứ nhất hay cũng là cần thiết nhất là vay không cần TSBDD , khách hàng nào cũng có thể tham gia

Thời gian giải ngân nhanh

Thủ tục không rườm rà

Nhược điểm vay tín chấp:

Nhược điểm duy nhất của vay tín chấp đấy chính là lãi suất. Với người dùng vay thông thường thì lãi suất thường cao hơn so với vay thế chấp tài sản

Chọn vay thế chấp hay vay tín chấp

Câu trả lời là tùy theo nhu cầu vốn và điều kiện trả nợ của các bạn có ngân hàng như thế nào?

Đối có vay tín chấp

Nhu cầu mua đồ, dùng, cần vốn nhanh – người sử dụng tham gia vay tín chấp thường để giải quyết nhu cầu mua hàng, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà đất, đi du lịch, cưới hỏi …). Do đó, mọi mục vay theo hình thức tín chấp thường từ vài chục tới tối đa 100 triệu đồng. Thời gian vay tùy theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tín dụng, toàn bộ là từ 12 tháng – 48 tháng.

Đối với vay thế chấp

Vay thế chấp khách hàng sở hữu nhu cầu vay vốn lớn và tài sản đảm bảo thế chấp mang giá trị tương đương sở hữu lượng vốn bắt buộc vay. Lượng vốn sở hữu thể lên đến vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ cho nhu cầu làm ăn buôn bán, kinh doanh.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ hình thức để lựa chọn cho nhu cầu bản thân, khả năng trả nợ của mình và buộc phải tham khảo kỹ thông tin lúc quyết định vay vốn.

Tóm lại, mỗi hình thức vay vốn đều tồn tại những ưu nhược điểm riêng, để lựa chọn được hình thức vay vốn ưng ý mọi người phải cân nhắc dựa vào nhu cầu của bản thân, khả năng trả nợ của mình và cần phải tham khảo kỹ thông tin khi quyết định vay vốn.