Tìm hiểu các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất

Kinh doanh; đầu tư; mua sắm hay trải nghiệm đều cần có vốn. Một trong số những cách tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất; giúp bạn thỏa mãn mọi nhu cầu tiêu dùng là vay vốn ngân hàng. Dưới đây là thông tin về các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất hiện nay!

Các hình thức vay vốn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp tài sản. Việc ngân hàng quyết định cho vay và hạn mức vay phụ thuộc vào uy tín của khách hàng. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi suất vay tín chấp khá cao để ngân hàng hạn chế rủi ro khi người vay không có khả năng trả nợ. Với hình thức vay tín chấp, bạn có thể vay vốn ngân hàng theo lương; vay theo bảo hiểm nhân thọ và hóa đơn điện…

Có nhiều hình thức vay vốn ngân hàng khác nhau được các ngân hàng cung cấp

Vay vốn ngân hàng theo hình thức thấu chi

Đây là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức thấu chi được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ vay thấu chi yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng của khách hàng.

Vay trả góp

Hình thức vay vốn ngân hàng này là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Thời hạn và hạn mức vay phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ cả mỗi khách hàng. Vay trả góp tại ngân hàng nhanh chóng; tiện lợi hơn trả góp tại các điểm cung cấp sản phẩm; dịch vụ rất nhiều. Hình thức vay trả góp phù hợp với mục đích mua sắm; tiêu dùng như: mua điện thoại; máy tính; xe máy; xe ô tô; mua khóa học; mua tour du lịch; mua gói chăm sóc sức khỏe…

Vay thế chấp là sản phẩm vay truyền thống của các ngân hàng

Vay thế chấp 

Trái ngược với hình thức vay vốn ngân hàng không cần thế chấp, vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Tức là bạn phải có tài sản giá trị thế chấp tại ngân hàng. Các ngân hàng sẽ cho vay với hạn mức khá cao; thường lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp. Lãi suất phù hợp với khoản vay và thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm tùy theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. 

Lưu ý khi vay vốn ngân hàng với bất kỳ hình thức nào

Tìm hiểu mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có quy định rõ ràng về mức lãi suất; hạn mức; thời gian vay…Dù muốn vay vốn ngân hàng theo bất kỳ hình thức nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các yếu tố này. Quan trọng nhất là lãi suất và cách tính lãi suất cho vay. Khi tìm hiểu kỹ, bạn mới có thể lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của mình. 

Kiểm tra lại thông tin trên hợp đồng vay

Bạn cần đọc kỹ và yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích rõ những điều khiển trong hợp đồng vay vốn. Sẽ có nhiều thuật ngữ chuyên ngành ngân hàng làm bạn khó hiểu. Vì hợp đồng thể hiện quyền lợi của người vay nên bạn nhất định bạn không được “tặc lưỡi” cho qua. Thông tin quan trọng nhất là lãi suất, thời hạn vay, số tiền vay.

Bạn nên chọn sản phẩm vay vốn phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ

Kiểm tra lại số tiền được giải ngân 

Nếu ngân hàng giải ngân bằng tiền mặt, bạn cần kiểm tra lại bạn có được nhận đúng số tiền đã thỏa thuận hay không; tiền có đạt chất lượng lưu hành hay không. Nếu giải ngân qua tài khoản, bạn cần kiểm tra tài khoản đã được ghi có tiền chưa; số tiền chuyển khoản có đúng như thỏa thuận hay không. 

Chọn ngân hàng có ưu đãi lãi suất hấp dẫn

Lãi suất cho vay của ngân hàng quyết định quyền lợi của người vay. Nếu muốn vay vốn ngân hàng bạn nên so sánh mức lãi suất cho vay của các ngân hàng uy tín. Sau đó chọn các sản phẩm cho vay phù hợp tại ngân hàng có lãi suất hấp dẫn nhất. Một trong số những ngân hàng uy tín; có lãi suất cho vay hấp dẫn nhất thị trường là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).  

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các sản phẩm vay vốn tại SCB vì những lý do như: 

– Lãi suất cho vay luôn nằm trong TOP hấp dẫn nhất thị trường. 

– SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay; tiềm lực tài chính lớn và uy tín vững mạnh; được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ thông qua hàng loạt giải thưởng: ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; thương hiệu mạnh Việt Nam; ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam…

Ngân hàng SCB đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn 

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nếu bạn chưa biết nên vay vốn ngân hàng nào có lợi nhất, hãy liên hệ với SCB ngay theo hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí!

 

 

 

392 Comments

leave a reply