Quy trình tính lãi suất cho vay của mọi ngân hàng

Quy trình tính lãi suất cho vay của mọi ngân hàng Quy trình tính lãi suất cho vay của mọi ngân hàng

Quy trình tính lãi suất cho vay của ngân hàng là vấn đề mà ai cũng phải quan tâm khi xác định vay ngân hàng, để chuẩn bị cho mọi công việc cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh. Dưới đây là các thông tin lợi ích về cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng/ cách tính lãi suất vay ngân hàng của năm 2020 để mọi người biết về số tiền cũng như tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo quyền lợi, phòng ngừa rủi ro.

Những loại lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay ngân hàng là 1 trong các khía cạnh cần thiết mà người đi vay cần mua hiểu thật kỹ để quyết định. Về cơ phiên bản, những ngân hàng đều sở hữu nhiều chính sách riêng, tuy nhiên đây sẽ là những thông tin chung quan trọng để sở hữu mẫu nhìn bao quát về quy trình tính lãi suất ngân hàng ở bất kỳ ngân hàng nào trong nước.

Không hiếm các thí dụ người sử dụng vẫn mông lung về thủ thật tính lãi suất ngân hàng đề cập cả khi đã ký kết xong hợp đồng tín dụng, khoản này siêu nguy hiểm cho việc xác định khả năng trả nợ của bản thân. Dưới đây là nhiều dạng thức lãi suất vay ngân hàng 2020 hiện nay:

1, Có lãi suất cố định ( lãi suất vay ngân hàng theo tháng )

Quý khách được vận dụng một mức lãi cụ thể trong suốt thời hạn của mục vay. Mục này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được rủi ro vì lãi suất đã luôn được cố định dù lãi suất thị trường biến động to,

2, Với lãi suất thả nổi

Quý khách sẽ được hưởng lợi khi lãi suất thị trường giảm, song song với đấy các bạn sẽ nên chịu rủi ro theo thị trường lúc lãi suất thị trường tăng cao. Lãi suất khoản vay của các bạn sẽ được thay đổi thường kỳ, theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn cộng thêm với phần trăm khoảng 3,5% – 4%/ năm.

3, Có lãi suất hỗn hợp

Đây là lãi suất tài sản cầm cố sở hữu thể thanh toán, hài hòa lãi suất cũ thấp hơn lãi suất thị trường, và lãi suất mới cao hơn. Ví dụ, giả dụ lãi suất cũ của người vay là 8% và lãi suất thị trường bây giờ là 13%, người cho vay mang thể đồng ý tăng lãi suất lên 10%, miễn là người vay vẫn duy trì số dư bù trừ hoặc đưa vào tài sản cầm cố bổ sung.

Vậy thủ thật tính lãi suất hiện nay như thế nào?

Công thức tính lãi vay ngân hàng theo dư nợ giảm dần:

Lãi phải trả (từng tháng ) = (Dư nợ vay hiện có x lãi suất x số ngày thực tế duy trì dư nợ hiện có) / 365

mẹo tính lãi suất ngân hàng này mang cơ sở là thời điểm tính lãi dư nợ vay bây giờ để tính tiền lãi thực tế buộc phải trả. Vì thế, những khoản vay càng về lâu dài thì tiền lãi hàng tháng phải chi trả sẽ càng được giảm đi.

Ví dụ: nhà hàng TNHH Long Minh vay 100,000,000VND để đầu tư làm quán bar có mức lãi suất ước tính 26%/năm. Tính đến thời điểm ngày nay, mục vay này đã hơn 370 ngày. Nhái định hàng tháng Long Minh đều trả lãi toàn bộ. Vậy phần lãi phải trả tháng tiếp theo = (100.000.000 x 26% x 370)/ 365 = 26.356.164 VNĐ.

Quy trình tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ:

Chị Linh gửi tiết kiệm 50,000,000 VND ko kỳ hạn tại Ngân hàng C sở hữu mức lãi suất là 1.5%/năm. 06 Tháng sau chị Linh đi rút lấy số tiền đó để sắm ô tô. Như vậy, tiền lãi của chị Linh sẽ được tính như sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x 1.5%/360 x 180 ( 6 tháng = 30 x 6=180 ngày)

= 50,000,000 x một.5%/360 x 180 = 375,000 VNĐ

Vậy, chị Linh gửi 50,000,000 VND sở hữu hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, sau 06 tháng chị Linh sẽ nhận được số tiền lãi là 600,000 VND

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng

Quy trình tính lãi suất tiết kiệm với kỳ hạn ( cách tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng )

với thể áp dụng 1 trong hai công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Ví dụ:

Khi về hưu, ông Long muốn dành 1 điều tiền để mở 1 quán ăn nhỏ, ông gửi tiết kiệm 50,000,000 VND sở hữu kỳ hạn một năm tại Ngân hàng Đức Phương với mức lãi suất là 7%/năm. Sau 1 năm chuẩn bị, ông Long quyết định đi rút tiền để mở quán, đây cũng vừa hay là lúc tới kì hạn. Vậy mẹo tính lãi vay ngân hàng trong trường hợp của ông Long như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 7% = 60,000,000 x 7% = 4,500,000 VNĐ

Số tiền lãi = Tiền gửi x 7%/360 x 180 = 50,000,000 x 7%/360 x 180 = 1,750,000 VNĐ ( sở hữu kì hạn gửi 06 tháng )

Vậy quy trình tính lãi nào có lợi nhất cho khách hàng

Đây là lời khuyên của dành cho bạn rằng, người mua phải tính theo lãi suất mang kỳ hạn bởi mọi ưu điểm sau:

Nhận được mức lãi suất cao hơn so mang tiền gửi tiết kiệm không thời hạn.

Nhận mọi mức lãi suất mà các bạn lựa sắm khi rút tiền đúng thời hạn đề ra.

Để ý rằng, mọi người cần kiên cố xác định rõ nhu cầu và mục kiện của phiên bản thân. Mẹo tính lãi suất cho vay của ngân hàng trên được vận dụng linh hoạt đối với mỗi người dùng và từng điều vay. Tuy nhiên, mỗi hướng dẫn tính cũng sở hữu nhiều ưu và nhược điểm đối lập. Vì thế ,bạn buộc phải sắm hiểu kỹ thông tin và tham khảo ý kiến của nhiều đơn vị tư vấn về tài chính trước lúc sắm cho mình phương án trả lãi ưa thích.