Những chú ý khi mở tài khoản ngân hàng

Những chú ý khi mở tài khoản ngân hàng Những chú ý khi mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng là một quyết định quan trọng. Bởi bạn đang đặt tiền của mình vào tay người khác. Do đó, trước khi làm khoản đó, bạn nên tìm hiểu hướng dẫn mà các ngân hàng đang hoạt động.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản tại ngân hàng, cho phép người dùng gửi tiền vào tài điều này để thực hiện 1 số điều đích như tiết kiệm, thanh toán, chuyển tiền. Tài khoản ngân hàng giống như một “két sắt” của bạn, nhưng sở hữu một sự khác biệt so sở hữu “két sắt” thông thường là bởi nó có thể sinh lời.

 2 loại tài khoản ngân hàng chính:

Tài mục thanh toán

Tài điều tiết kiệm

Các loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là tài khoản  ngân hàng mà người sử dụng tiêu dùng để gửi tiền vào, ủy quyền quản lý cho ngân hàng và yêu cầu họ thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, đối có tài khoản thanh toán, người sử dụng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, tuy nhiên mức lãi suất này thường tương đối rẻ.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản ngân hàng là tài khoản mà khách hàng làm tại ngân hàng có mục đích chính là để tiết kiệm, sinh lời. Tài khoản tiết kiệm thông thường sẽ sở hữu các kỳ hạn nhất định như một tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Tài khoản tiết kiệm sẽ được hưởng lãi cao hơn tài mục thanh toán, tuy nhiên khách hàng sẽ nên cam kết để tiền trong tài mục đúng sở hữu kỳ hạn gửi ban đầu. Thí dụ như người dùng rút tiền trước thời hạn thì sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Dựa trên nhiều đặc tính chính của tài điều tiết kiệm ngân hàng sẽ xây dựng các sản phẩm tiết kiệm đối lập, thêm các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu phổ biến của người sử dụng. Ví dụ như sản phẩm tiết kiệm kèm tính năng bảo vệ sức khỏe, người dùng vừa được hưởng lãi.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Đối mang cá nhân

Từ 18 tuổi được phép mở tài khoản ngân hàng, ví như từ đủ 15 tuổi muốn mở tài mục cần sở hữu tài sản riêng đảm bảo cho nghĩa vụ phát sinh từ dịch vụ tài khoản.

bạn chỉ phải sở hữu CMND đến chi nhánh của ngân hàng để mở tài điều thẻ hoặc tài mục tiết kiệm (sổ tiết kiệm).

Thủ tục làm tài khoản ngân hàng

Đối có doanh nghiệp

Giấy bắt buộc mở tài khoản ngân hàng (theo mẫu): người dùng sản xuất thông tin toàn bộ của công ty về tên giao dịch, trụ sở chính, liên hệ giao dịch, số điện thoại và fax, lĩnh vực hoạt động; thông tin người đại diện hợp pháp.

Giấy tờ chứng minh sự ra đời và hoạt động hợp pháp: Quyết định hình thành, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh tư mẹo đại diện theo pháp luật của người đăng ký làm chủ tài mục, CMND hoặc hộ chiếu của người ấy.

Cần chọn ngân hàng nào để mở tài khoản

Tài khoản thanh toán của các ngân hàng đều sở hữu tiện dụng giống nhau là nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, kết nối sở hữu thẻ Visa. Vì vậy khi lựa sắm ngân hàng để mở tài mục mọi người chỉ bắt buộc ưa chuộng tới các tiêu chí sau:

Ngân hàng nào mang mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch tiện ích tại nơi các bạn sinh sống

Mức phí chuyển khoản là bao nhiêu

mọi chính sách ưu đãi đi kèm như miễn phí chuyển điều, miễn phí xuất bản thẻ cho chủ tài mục.

Bây giờ, SCB là ngân hàng mang thủ tục làm thẻ đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh ấy, SCB phát hành cả thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế. Mọi người sở hữu thể tiêu dùng thẻ để kiểm tra tài khoản/rút tiền và chuyển khoản 24/7 thông qua máy thẻ tiết kiệm của ngân hàng, đương nhiên SCB hoàn toàn miễn phí trong nội bộ.

Còn mang ngân hàng điện tử Internet banking/Mobile banking SCB, chỉ bắt buộc 1 chiếc laptop hoặc điện thoại kết nối Internet là có thể kiểm tra tài khoản/chuyển khoản/nạp tiền online 24/7 ở bất kỳ đâu. SCB cũng miễn phí chuyển tiền trong hệ thống qua dịch vụ này.

Hy vọng có bài viết trên, các bạn đã có thêm thông tin cũng như sự chuẩn bị toàn bộ cho mình khi muốn mở 1 tài khoản ngân hàng.