Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất

Một trong số những hình thức đầu tư phổ biến nhất; được đánh giá là an toàn nhất hiện nay là gửi tiết kiệm. Nhưng nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất? Đây là điều khách hàng nào cũng muốn biết nhưng không phải ai cũng có câu trả lời. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề trên, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? 

Gửi tiết kiệm ngân hàng tức là khách hàng gửi một khoản tiền để dành; chưa có ý định sử dụng của mình vào ngân hàng để tiết kiệm. Khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng. Vì vậy, so với việc để tiền nhàn rỗi một chỗ thì gửi tiền tiết kiệm vừa an toàn vừa có lợi. 

Khi có tiền nhàn rỗi, điều nhiều người muốn biết là gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi

Hình thức đầu tư này có nhiều đặc điểm như:

– Thời gian gửi tiền linh hoạt và do khách hàng chủ động lựa chọn. Bạn có thể gửi tiền có lãi suất vào ngân hàng trong 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…Ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn gửi tiền được gọi là ngày đáo hạn. Khi đó, bạn được nhận được khoản tiền lãi từ ngân hàng. Đây là lý do nhiều người muốn biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất.

– Hầu hết các ngân hàng đều triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Các sản phẩm gửi tiết kiệm phổ biến như: tiết kiệm không kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm online; tiết kiệm gửi góp.

– Gửi tiết kiệm có lãi suất và đây là yếu tố khách hàng quan tâm hàng đầu. Các ngân hàng hiện nay thường duy trì mức lãi suất trung bình khoảng 6,8% cho kỳ hạn 12 tháng đối với VNĐ. 

Bạn nên chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm

Lưu ý cho những ai mới gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi tìm hiểu nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào bạn cần biết những lưu ý dưới đây:

– Bạn nên cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng để chọn ra ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. 

– Chọn hình thức gửi tiết kiệm thuận lợi nhất; có sự ưu tiên lãi suất. Cụ thể, hiện nay các ngân hàng đang áp dụng 2 phương thức gửi tiết kiệm phổ biến gồm gửi trực tiếp tại ngân hàng và gửi tiết kiệm online. Phương thức gửi tiết kiệm online được ưu đãi về lãi suất hơn. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. 

– Các ngân hàng hiện có các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng. Cũng có những sản phẩm tiền gửi nhanh chỉ 1 – 2 tuần. Trước khi mở sổ tiết kiệm, bạn nên cân nhắc kỹ để chọn kỳ hạn hợp lý, tránh thiệt hại vì phải rút trước hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất càng cao thì càng có lợi

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất?

Có 2 yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi có khoản tiền nhàn rỗi muốn gửi ngân hàng gồm: gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất và gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất. Lời khuyên cho bạn là nên chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo độ an toàn; hạn chế rủi ro trước. Sau đó chúng ta mới cập nhật và đối chiếu lãi suất để chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp. 

Về lãi suất, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

– Ở kỳ hạn 1 tháng, các ngân hàng niêm yết lãi suất dao động từ 4,3% đến 5,5%. 

– Ở kì hạn 3 tháng, không có nhiều khác biệt về mức lãi suất huy động vì đa số các ngân hàng đều có mức lãi suất huy động từ 4,8% – 5,0%.

– Với kỳ hạn 6 tháng mức lãi suất dao động từ 5,3 – 7,4%

– Từ kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 12 tháng là mức 7,4% 

– Tại kỳ hạn 24 tháng trở lên, mức lãi suất cao nhất thị trường là 7,8%.

Không chỉ đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn bậc nhất thị trường, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) còn là một trong số những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Cụ thể là:

– Nếu bạn chưa biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì có thể yên tâm chọn SCB vì đây là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Nếu bạn chưa biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì SCB sẽ là một gợi ý không tồi

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn nhiều năm liền nhận được giải thưởng ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu nước ngoài; ngân hàng dẫn đầu về doanh số thẻ tín dụng; thương hiệu mạnh Việt Nam; top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn; ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam…

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn; sản phẩm thẻ; sản phẩm gửi tiết kiệm và nhiều dịch vụ ngân hàng khác phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn khác nhau của cá nhân; doanh nghiệp.

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nếu bạn chưa biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất, SCB sẽ là một gợi ý hấp dẫn. Để biết thêm thông tin về lãi suất tiết kiệm tại SCB, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được SCB tư vấn miễn phí nhé!

 

 

8 Comments

leave a reply