Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng SCB để kinh doanh

Kinh doanh đòi hỏi có một số vốn lớn. Nhưng không mấy ai đủ tài chính tích lũy để bổ sung vốn lưu động; mở rộng kinh doanh; nhập khẩu nguyên liệu sản xuất…Vay vốn ngân hàng là nhu cầu của đa số doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là toàn bộ điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng SCB để kinh doanh chủ doanh nghiệp nào cũng cần biết. 

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng SCB để kinh doanh

Sản phẩm cho vay bổ sung vốn lưu động

Sản phẩm này có lợi ích hỗ trợ vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh; dịch vụ; thương mại; xuất nhập khẩu…Hạn mức vay vốn tối đa lên đến 90% nhu cầu. Doanh nghiệp có thể vay món từng lần; vay quá hạn mức thấu chi; vay theo hạn mức tín dụng.

Ngân hàng có nhiều sản phẩm cho vay phục vụ mục đích kinh doanh

Sản phẩm cho vay đầu tư tài sản cố định

Khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng theo hình thức này, doanh nghiệp được hỗ trợ vốn đầu tư trang thiết bị máy móc; phương tiện vận tải… phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Hạn mức tối đa lên đến 80% nhu cầu vốn. Phương thức vay vốn từng lần.

Sản phẩm cho vay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được vay vốn tại ngân hàng SCB để phục vụ sản xuất kinh doanh. Hạn mức cho vay tối đa đến 90% nhu cầu vốn. Phương thức vay vốn linh hoạt. Có thể là vay vốn theo món từng lần hoặc vay vốn theo hạn mức tín dụng.

Sản phẩm cho vay góp vốn vào doanh nghiệp hoặc dự án kinh doanh

Sản phẩm này hỗ trợ nguồn vốn để khách hàng góp vốn vào dự án kinh doanh, doanh nghiệp. Hạn mức đến 80% nhu cầu vốn. Phương thức vay từng lần.

Sản phẩm cho vay tài trợ xuất khẩu

Đây là sản phẩm giúp bổ sung vốn lưu động thu mua hàng hoá và các chi phí lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu.

Bạn cần tìm hiểu kỹ thủ tục vay vốn ngân hàng với từng sản phẩm

Điều kiện vay vốn kinh doanh SCB

Trước khi tìm hiểu thủ tục vay vốn ngân hàng, chúng ta cần tìm hiểu điều kiện vay vốn đối với các doanh nghiệp. Theo đó, các khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau:

– Khách hàng là Công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động, từ 25 đến 65 tuổi, đảm bảo năng lực dân sự và hành vi pháp luật theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

– Khách hàng đang có hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc những ngành nghề hợp pháp và được Pháp luật cấp phép hoạt động.

– Khách hàng không thuộc diện hạn chế/ cấm vay, có nợ xấu, thuộc nhóm 3.

– Khách hàng không bị truy tố pháp luật hoặc đang thi hành án.

– Khách hàng có tài sản đảm bảo và thu nhập ổn định cùng phương án kinh doanh khả thi.

– Khách hàng có kinh nghiệm kinh doanh tối thiểu từ 12 tháng trở lên và có lợi nhuận nhất định ở lĩnh vực đang kinh doanh và cần vay vốn hiện tại.

Thủ tục vay vốn ngân hàng SCB để kinh doanh khá đơn giản

Thủ tục hồ sơ vay vốn kinh doanh SCB

Khi có nhu cầu vay vốn kinh doanh, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn thủ tục vay vốn ngân hàng SCB. Hồ sơ vay vốn gồm các giấy tờ, chứng từ như:

– Đơn đề nghị vay vốn kinh doanh theo quy định của ngân hàng SCB.

– Chứng minh dân dân không quá thời hạn 15 năm kể từ ngày được cấp/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương của người vay

– Sổ hộ khẩu thường trú KT1, KT2/ hộ khẩu tạm trú dài hạn KT3 hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương của người vay.

– Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận độc thân hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.

– Hợp đồng lao động, quyết định lương, quyết định bổ nhiệm, bảng lương, bản sao kê tài khoản lương…của người vay.

Ngoài ra, thủ tục vay vốn ngân hàng SCB đối với mục đích kinh doanh còn gồm có:

– Bản báo cáo thuế; hoá đơn; biên lai đóng thuế gần nhất; sổ sách kế toán; hợp đồng; hoá đơn; chứng từ sản phẩm; báo cáo các khoản phí và hàng hoá; biên lai nộp thuế nhà nước (nếu có); báo cáo thu – chi mặt hàng kinh doanh…

– Sổ đỏ; sổ tiết kiệm; cổ phần; cổ tức; Giấy xác nhận quyền sở hữu phương tiện giao thông; Giấy xác nhận quyền sở hữu bất động sản nhà/ đất; Giấy xác nhận quyền sử dụng bất động sản…

Đội ngũ nhân viên ngân hàng SCB sẵn sàng tư vấn thủ tục vay vốn ngân hàng cho bạn

– Giấy xác nhận quyền sử dụng con dấu; Chứng chỉ hành nghề; Giấy đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy phép kinh doanh; Đăng ký mã số thuế và các giấy tờ về điều kiện hoạt động; sản xuất kinh doanh liên quan khác…

– Bản dự án kinh doanh khả thi; kế hoạch mở rộng kinh doanh; hoá đơn mua sắm trang thiết bị – dây chuyền công nghệ sản xuất – máy móc…

– Một số giấy tờ liên quan mà ngân hàng có thể yêu cầu khác để làm thủ tục vay vốn ngân hàng SCB

Tại sao nên vay vốn kinh doanh tại ngân hàng SCB?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp các sản phẩm cho vay kinh doanh. Nhưng hàng SCB vẫn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vì những ưu điểm như: 

– Điều kiện cho vay tại SCB dễ dàng; thủ tục vay vốn đơn giản giúp khách hàng dễ tiếp cận vốn vay

– SCB luôn cấp hạn mức vay lớn; thời hạn vay vốn dài; giúp hạn chế tối đa áp lực tài chính trong quá trình trả nợ

– Lãi suất của các sản phẩm cho vay luôn được đánh giá là cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường

– Dịch vụ khách hàng của SCB được đánh giá cao; khách hàng luôn tìm thấy sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên ngân hàng từ khi làm thủ tục cho đến đến hết quá trình trả nợ

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

– SCB không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Muốn huy động vốn để kinh doanh; cách hiệu quả nhất là vay vốn ngân hàng. Nếu muốn vay vốn ngân hàng SCB, bạn hãy liên hệ 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn thủ tục vay vốn ngân hàng SCB miễn phí!