Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng mới nhất

Sản phẩm cho vay phù hợp nhất với nhu cầu mua sắm; sửa sang; chi tiêu…chính là vay tiêu dùng tại ngân hàng. Muốn tiếp cận sản phẩm vay vốn này, trước hết bạn cần tìm hiểu điều kiện; thủ tục cho vay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ. 

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng cá nhân

Điều kiện vay

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định khác nhau về điều kiện cho vay. Để được vay tiêu dùng, bạn phải thỏa mãn những điều kiện đó. Cụ thể là: 

Về điều kiện nhân thân

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp; lâu dài tại Việt Nam

– Có CMND, Sổ hộ khẩu/KT3/tạm trú hợp pháp mới có thể tiến hành thủ tục vay tiêu dùng

– Độ tuổi từ 20 tuổi đến 70 tuổi tùy theo quy định của từng ngân hàng. Đa số các ngân hàng hiện nay quy định độ tuổi tối đa đối với nữ là 55; đối với nam là 60. Riêng ngân hàng SCB; những người có độ tuổi tối đa là 70 tuổi vẫn thỏa mãn điều kiện cho vay tiêu dùng. 

Thủ tục vay tiêu dùng của các ngân hàng có những điểm khác nhau

Về điều kiện thu nhập, công việc, nguồn trả nợ

– Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng đáp ứng yêu cầu của từng ngân hàng

– Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn; hợp đồng trong biên chế nhà nước

Điều kiện khác

– Có tài sản đảm bảo: Nhà, đất, xe cộ, sổ tiết kiệm…

– Có lịch sử tín dụng tốt.

Thủ tục vay 

Theo quy định của từng ngân hàng, thủ tục vay tiêu dùng có khác nhau đôi chút. Nhưng về cơ bản cần có những loại giấy tờ sau: 

– Giấy đề nghị vay vốn và phương án sử dụng vốn theo mẫu của từng ngân hàng.

– CMND/hộ chiếu đang còn hiệu lực.

– Sổ hộ khẩu/giấy tờ chứng minh cư trú thường xuyên.

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

– Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm/ quyết định nâng lương/ xác nhận lương/ sao kê lương, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh…

– Tài liệu chứng minh mục đích vay vốn như: Hợp đồng mua, bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ…(nếu có).

– Các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ xe, sổ đỏ.

Không khó để bạn tiếp cận các sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân

Những ai được làm thủ tục vay tiêu dùng?

Có nhiều nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến thủ tục vay tiêu dùng. Chúng ta có nhiều cách phân loại nhóm khách hàng sử dụng hình thức vay này tại các ngân hàng. Cụ thể là: 

Phân loại theo thu nhập

– Nhóm khách hàng có thu nhập cao: Nhóm đối tượng này tiếp cận những sản phẩm vay tiêu dùng để có thêm các khoản thanh toán đặc biệt; khi dòng tiền của họ đã dùng để đầu tư dài hạn. Họ dùng vốn vay như khoản phụ trợ linh hoạt. Số tiền vay ngân hàng này chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng số tài sản họ có. 

– Nhóm khách hàng có thu nhập trung bình: Nhóm khách hàng này có tài chính tích lũy thấp nhưng thu nhập tương lai lại khá ổn định; đủ để chi trả cho nhu cầu hiện tại. Nhóm khách hàng này chiếm số đông tại các ngân hàng và rất quan tâm đến thủ tục vay tiêu dùng.

– Nhóm khách hàng có thu nhập thấp: Nguồn thu nhập của nhóm khách hàng này không đủ để thoả mãn nhu cầu đa dạng của họ. Nhưng họ vẫn có nhu cầu chi tiêu không khác mấy so với các nhóm có thu nhập cao hơn. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục vay tiêu dùng của các ngân hàng uy tín

Phân loại theo công việc

Nếu dựa vào tình trạng công tác hay lao động; khách hàng vay tiêu dùng được chia làm 4 nhóm như sau.

– Cán bộ công nhân viên chức nhà nước

– Những người làm kinh doanh riêng.

– Những người hành nghề chuyên nghiệp (Bác sĩ, ca sĩ, tư vấn…).

– Những người lao động tự do.

3 Nhóm khách hàng thuộc đầu tiên thường công việc ổn định hơn; có thu nhập cao hơn nên nhu cầu làm thủ tục vay của họ cao hơn. 

Nên vay tiêu dùng tại ngân hàng nào?

Ngoài việc tìm hiểu điều kiện; thủ tục vay tiêu dùng tại ngân hàng, khách hàng cần biết nên vay vốn tại ngân hàng nào. Có những tiêu chí lựa chọn bạn nhất định phải biết như: Điều kiện cho vay đơn giản; thủ tục cho vay dễ dàng; lãi suất cho vay thấp; hạn mức cho vay lớn; thời gian cho vay kéo dài; phương án trả nợ linh hoạt…

Không nhiều ngân hàng đáp ứng những tiêu chí trên. Và một trong số ít đó chính là ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB. Ngoài ra, còn nhiều lý do khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm vay vốn của SCB như: 

– Điều kiện và thủ tục của ngân hàng SCB khá dễ dàng; tạo điều kiện cho cả những khách hàng lớn tuổi cũng có thể tiếp cận vốn; thỏa mãn những nhu cầu chi tiêu cá nhân

Thủ tục vay tiêu dùng tại SCB sẽ không làm khó bất cứ khách hàng nào

– Lãi suất của các sản phẩm cho vay tiêu dùng vô cùng cạnh tranh; mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng

– SCB được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ khách hàng; mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi vay vốn

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

– SCB ứng dụng công nghệ hiện đại; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến và nâng cấp sản phẩm; nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Sản phẩm vay tiêu dùng tại ngân hàng SCB có thể đáp ứng nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa rõ về thủ tục vay trên của ngân hàng SCB, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí!

 

2 Comments

leave a reply