Điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng

Điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng Điều cần biết về lãi suất thẻ tín dụng

Bạn muốn làm thẻ tín dụng nhưng ko biết lãi suất thẻ tín dụng như thế nào? Hướng dẫn tính lãi suất thẻ tín dụng ra sao? Vậy thì bạn cần kiểm tra ngay các thông tin này để khi sử dụng thẻ tín dụng tránh bị tính lãi.

Các kiểu lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của các ngân hàng bây giờ đều sở hữu áp lãi suất cho thẻ. Do tính chất thẻ ngân hàng là dựa vào uy tín, ngân hàng sẽ giúp thanh toán trước, sau đó, khách hàng nên thực hiện trả sau. Vậy bắt buộc lãi suất thẻ tín dụng là quan trọng để người dùng buộc phải thực hiện trách nhiệm thanh toán đúng hạn. Hiện nay, sở hữu 3 kiểu lãi suất thẻ tín dụng hiện hành: lãi suất chung, lãi suất rút tiền và lãi suất chuyển đổi ngoại tệ.

Lãi suất chung

Thẻ tín dụng cũng được hiểu như tính chất của một khoản vay tiêu dùng. Vậy nên, thẻ cũng có mức lãi suất nhất định, có thể tương đương so với khoản vay, và được quy định bởi mỗi ngân hàng khác nhau. 

Tuy nhiên, khách hàng sẽ có hai ngày, ngày chốt sao kê các giao dịch khách hàng chi tiêu trong tháng. 

Sau đó, khách hàng sẽ có khoảng 45 đến 65 ngày miễn lãi, tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng.

Nếu thanh toán không đúng hạn, bạn chắc chắn sẽ bị tính lãi.

Nếu trả đúng hạn, đủ số tiền, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất. 

Nếu trả đúng hạn, nhưng chỉ thanh toán tối thiểu, khách hàng sẽ bị tính lãi, nhưng không bị ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Lãi suất rút tiền

Với những ai từng dùng thẻ tín dụng cũng hiểu, nếu bạn thực hiện thanh toán quẹt thẻ tại shop hoặc thanh toán online thì sẽ ko bị tính lãi trường hợp trả đúng hạn. Tuy nhiên có giao dịch rút tiền, cần bạn cần thanh toán thêm lãi suất rút tiền.

những cây thẻ ngân hàng của nhiều ngân hàng đều có tính năng rút tiền từ thẻ atm, vậy bắt buộc hơi dễ dàng, công dụng cho mọi người ví như nên tiền gấp.

Để rút tiền của thẻ tín dụng, các bạn bắt bắt buộc chấp nhận chịu mức phí từ 3 đến 5% trên số tiền giao dịch, tùy vào biểu phí của từng ngân hàng.

Số tiền tối đa các bạn sở hữu thể thực hiện rút cũng khoảng 50% hạn mức thẻ Visa được xét duyệt. Tuy nhiên, cũng tùy vào quy định của mỗi ngân hàng, các bạn cũng có thể rút lên tới 70% hạn mức tín dụng.

LÃI SUẤT CHUYỂN ĐỔI NGOẠI TỆ

Trong một vài trường hợp, bạn có thể thực hiện giao dịch tính bằng ngoại tệ, mọi người sẽ buộc phải trả thêm lãi suất chuyển đổi ngoại tệ. Đây là lãi suất bắt buộc.

Số tiền các bạn giao dịch ngoại tệ sẽ được quy đổi phù hợp đúng với quốc gia bạn thực hiện chi tiêu.

Phí quy đổi ngoại tệ sẽ từ 2% tới 4%, tùy thuộc vào quy định hiện hành của từng ngân hàng.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng 

Thông thường, khi sử dụng thẻ ngân hàng mọi người sẽ sở hữu một ngày chốt tất cả những giao dịch trong tháng, hay còn gọi là ngày chốt sao kê. Vào ngày này, mọi người sẽ được gửi một bản sao kê, có thể được gửi về nhà hoặc đa số qua địa chỉ email (E- Statement). Mọi người sẽ buộc phải thực hiện thanh toán một trong hai số đấy là: số tiền thanh toán tối thiểu (minimum payment), hoặc thanh toán tất cả dư nợ (full payment). Bây giờ, mọi nhiều ngân hàng tính số tiền tối thiểu là 5% dư nợ cuối kỳ. Như đã nhắc trên, trong trường hợp các bạn chỉ thanh toán tối thiểu vào ngày đáo hạn thì sẽ bị tính lãi sau đó, nhưng không bị ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng.

Các cách tránh bị tính lãi thẻ tín dụng 

Để tránh bị tính lãi suất cho thẻ tín dụng, bạn phải mở một số quy trình dưới đây để ko ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng cũng như bị tính thêm số tiền ko đáng có:

Luôn để tâm, chú ý đến ngày chốt sao kê và ngày đáo hạn. Như bạn cũng biết thì trường hợp không thanh toán đúng hạn yêu cầu thì các bạn sẽ bị áp lãi suất của thẻ tín dụng ngay lập tức.

Giả sử tới ngày đáo hạn, các bạn không thể thanh toán đa số dư nợ thì với thể cần đề cập trả ít nhất là số tiền tối thiểu.

Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đủ số tiền dư nợ cuối kỳ, thì bạn buộc phải giới hạn chi tiêu thẻ tiết kiệm ngay. Lý do là vì bạn sẽ bị tính lãi trên các giao dịch bạn chưa thanh toán và nhiều giao dịch phát sinh sau ngày chốt sao kê.

Để giảm thiểu bị tính lãi chồng lãi cho kỳ tiếp theo, các bạn bắt buộc nhớ hãy thanh toán đa số số tiền chốt sao kê của kỳ kế tiếp trước ngày đáo hạn. Sau đó, bạn có thể tiêu dùng tiếp và được tiếp tục quyền miễn lãi.

Nếu khẩn cấp, mọi người hãy cần rút tiền từ thẻ tín dụng, vì nếu như các bạn thực hiện giao dịch này sẽ bị tính lãi suất rút tiền.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về lãi suất thẻ tín dụng mà các bạn cần biết. Mọi người nên tìm hiểu kỹ biểu phí của các lãi suất dành cho thẻ tín dụng  đối với những ngân hàng mọi người sở hữu ý định mở thẻ. Ngoài ra, hãy quan sát, nắm rõ ngày chốt sao kê, cũng như ngày đến hạn thanh toán để hạn chế bị tính lãi suất không đáng có.