Cho vay tiêu dùng là gì và có những hình thức nào?

Khi có nhu cầu tài chính đột xuất, nhiều người nghĩ ngay đến sản phẩm vay tiêu dùng của ngân hàng. Vậy vay tiêu dùng là gì? Vay tiêu dùng có những ưu điểm và hạn chế nào? Có những hình thức vay tiêu dùng nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Vay tiêu dùng là gì? Ưu điểm và hạn chế của vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là gì? 

Vay tiêu dùng là một sản phẩm vay vốn của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Mục đích là để hỗ trợ nguồn tài chính để khách hàng đáp ứng các nhu cầu mua sắm; tiêu dùng tất yếu trong cuộc sống hàng ngày như: 

– Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình

– Vay tiền mua xe, điện thoại, điện tử, điện máy

– Vay tiền sửa chữa, trang trí nhà cửa

– Vay tiền đi du lịch, học tập

– Vay tiền chăm sóc sắc đẹp, y tế, đám cưới,…

Vay tiêu dùng giúp thỏa mãn các nhu cầu mua sắm cá nhân một cách nhanh nhất

Ưu điểm của vay tiêu dùng

– Khi vay tiêu dùng, người vay có thể không cần thế chấp tài sản đảm bảo

– Thủ tục hồ sơ vay vốn khá đơn giản

– Không cần chứng minh mục đích vay vốn. Các ngân hàng chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán của khách hàng

– Hạn mức số tiền vay khá cao, có thể lên tới 500 triệu đồng

Hạn chế của vay tiêu dùng

Các ngân hàng quyết định việc cho vay tiêu dùng dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có điểm tín dụng xấu thì nguy cơ bị ngân hàng từ chối cho vay rất cao. Đa số các khoản vay tiêu dùng đều có phụ phí đi kèm. Tốt nhất bạn nên xác định khả năng trả nợ theo tháng và cách tính lãi suất khi vay. 

Bạn nên tìm hiểu thủ tục vay tiêu dùng của từng ngân hàng để được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng

Có những hình thức cho vay tiêu dùng nào?

Hình thức vay tiêu dùng trả góp

Với hình thức vay tiền này, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Với hình thức vay tiêu dùng này bạn sẽ không cần thế chấp tài sản. Vì mục đích vay vốn để mua sắm chứ không phải để kinh doanh. Bạn có thể vay trả góp khi cần mua đồ nội thất; đồ gia dụng; mua thiết bị điện tử, điện máy đắt tiền; mua tour du lịch hay mua khóa học; mua gói chăm sóc sức khỏe hay sắc đẹp…

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay vốn này là hạn mức khá cao. Thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Thời hạn và phương án trả nợ khá linh hoạt và do khách hàng chủ động lựa chọn. Nhờ đó, khách hàng có thể chủ động tài chính và giảm áp lực trong suốt thời gian trả nợ.

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo. Người vay vốn chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập ổn định. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp 2 đến 3 lần). Lợi ích lớn nhất của vay tín chấp là bạn không cần có tài sản đảm bảo. Thủ tục hồ sơ đơn giản và ngân hàng không tốn thời gian thẩm định giá trị tài sản; nên thời gian giải ngân khá nhanh. 

Vay tiêu dùng chủ yếu để phục vụ mục đích mua sắm, chi tiêu của cá nhân

Hạn mức vay tín chấp cũng khá cao, có ngân hàng hỗ trợ đến 1 tỷ đồng. Khách hàng tham gia vay tín chấp thường để giải quyết nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình. Nên các khoản vay tín chấp thường từ vài chục đến tối đa 100 triệu đồng. 

Hình thức vay tiêu dùng thế chấp

Vay tiêu dùng thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng cần có tài sản đảm bảo. Hình thức này có lãi suất thấp hơn vay tín chấp rất nhiều. Thông thường, đó là những khoản vay có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mục đích tiêu dùng và mua sắm chính đáng. Hạn mức cho vay thế chấp lớn, có thể lên đến 5 tỷ đồng. Thông thường số tiền mà các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng. Các khách hàng thông thái luôn biết cách chọn lọc ngân hàng có điều kiện cho vay dễ dàng; lãi suất thấp; thời hạn và hạn mức cho vay lớn. Một trong số những lựa chọn hấp dẫn nhất là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).  

Nếu đang có nhu cầu vay tiêu dùng bạn có thể yên tâm chọn ngân hàng SCB vì những lý do như:

– Lãi suất cho vay của ngân hàng SCB luôn nằm trong TOP hấp dẫn nhất thị trường. 

– SCB được đánh giá là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; thương hiệu mạnh Việt Nam; ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam…trong nhiều năm liền nên sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

Ngân hàng SCB có lãi suất vay tiêu dùng hấp dẫn

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nếu bạn chưa biết nên vay tiêu dùng tại ngân hàng nào có lợi nhất; lãi suất hấp dẫn nhất, hãy liên hệ với SCB ngay theo hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38!

 

 

 

 

 

 

 

8 Comments

leave a reply