Các thông tin về việc gửi tiết kiệm an toàn và cách tính lãi suất tiết kiệm

Khi có tiền nhàn rỗi, nhiều người chọn phương án gửi tiền tiết kiệm thay vì chọn các kênh đầu tư khác. Hình thức này ít rủi ro hơn trong khi vẫn có lãi, giúp gia tăng lợi nhuận cho khách hàng. Nếu bạn cũng đang có ý định gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thì đây là những thông tin bạn không nên bỏ qua. 

Gửi tiền tiết kiệm và lãi suất gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng cũng được coi là 1 hình thức đầu tư. Với hình thức này, bạn gửi một khoản tiền chưa có kế hoạch sử dụng vào ngân hàng. Và ngân hàng sẽ tính lãi cho bạn. Tức là so với việc để tiền nhàn rỗi nằm im 1 chỗ, việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng sẽ gia tăng lợi nhuận. So với việc đầu tư vào các mảng khác thì hình thức đầu tư này an toàn hơn; ít rủi ro hơn. Điều bạn cần quan tâm chỉ là nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. 

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một hình thức đầu tư sinh lời

Các ngân hàng hiện nay triển khai nhiều sản phẩm gửi tiền tiết kiệm như: gửi tiết kiệm có kỳ hạn; gửi tiết kiệm không kỳ hạn; gửi tiết kiệm online; tiết kiệm gửi góp. Bạn có thể chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…Vào ngày đáo hạn – ngày cuối của kỳ gửi tiền – bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền lãi từ ngân hàng. 

Hầu hết các ngân hàng đều duy trì mức lãi suất trung bình khoảng 6,8% cho kỳ hạn 12 tháng đối với VNĐ. Mức lợi nhuận thu được từ hình thức gửi tiết kiệm không quá cao. Nhưng bạn vẫn nên so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để biết gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất. 

Các ngân hàng cung cấp nhiều chương trình gửi tiết kiệm với mức lãi suất linh hoạt. Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng phụ thuộc vào loại tiền gửi; số tiền gửi; kỳ hạn gửi,; hình thức gửi tiền; sản phẩm gửi tiết kiệm và ngân hàng mà khách hàng lựa chọn.

Bạn nên tìm hiểu lãi suất trước khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Điều quan trọng tiếp theo bạn nên quan tâm là cách tính lãi suất gửi tiết kiệm. Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, lãi suất gửi tiết kiệm sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó. Theo đó, công thức tính lãi khi gửi tiền tại các ngân hàng thương mại nói chung sẽ áp dụng như sau:

– Số tiền tính lãi của 1 ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi/365

– Số tiền lãi của kỳ tính lãi = Tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Các khoản gửi tiền tiết kiệm, cấp tín dụng có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 1 ngày trong kỳ tính lãi, được áp dụng công thức tính lãi sau: 

Số tiền lãi = Tổng (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Việc tìm hiểu lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2019 sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất; gia tăng lợi ích từ khoản tiền nhàn rỗi của mình. 

Những lưu ý khi muốn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

– Chọn ngân hàng có lãi suất hấp dẫn để nâng cao lợi nhuận với khoản tiền nhàn rỗi của mình

– Hình thức gửi tiết kiệm online được khuyến khích hơn; có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng. Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

– Bạn nên chọn kỳ hạn gửi từ 1 đến 36 tháng, phù hợp với nhu cầu thực tế để tránh việc rút tiền trước hạn

– Nên lựa chọn ngân hàng có phòng giao dịch gần nơi bạn sinh sống và làm việc nhất để thuận tiện khi đến ngân hàng làm thủ tục gửi tiền, rút tiền gửi tiết kiệm.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và có lợi nhất

Nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào?

Điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng quan tâm là gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất. Nhưng yếu tố an toàn luôn cần đặt lên hàng đầu. Bạn nên chọn những ngân hàng uy tín; được khách hàng đánh giá cao. Sau đó mới cập nhật; so sánh lãi suất của các ngân hàng rồi lựa chọn ngân hàng có lãi suất hấp dẫn. 

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn tìm ngân hàng gửi tiết kiệm. Một trong số những lựa chọn hấp dẫn nhất là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).  Có nhiều lý do khiến số đông khách hàng yêu thích các sản phẩm gửi tiết kiệm tại SCB như:

– Lãi suất của các sản phẩm gửi tiết kiệm luôn nằm trong TOP hấp dẫn nhất thị trường. 

– SCB vì đây là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay; tiềm lực tài chính lớn và uy tín vững mạnh; được khách hàng đánh giá cao

Ngân hàng SCB có lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn nhất thị trường

– SCB được đánh giá là ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; thương hiệu mạnh Việt Nam; ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam…

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm gửi tiết kiệm và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nếu bạn chưa biết nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất, hãy liên hệ với SCB ngay hôm nay nhé. Tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!

 

 

 

 

663 Comments

leave a reply