Các hình thức vay ngân hàng mua nhà phổ biến nhất

Một trong số những sản phẩm vay được quan tâm nhiều nhất tại các ngân hàng là vay ngân hàng mua nhà. Nếu bạn cũng có nhu cầu tiếp cận sản phẩm này, việc tìm hiểu mọi thông tin về lợi ích; điều kiện; thủ tục; lãi suất…là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ. 

Các hình thức vay ngân hàng mua nhà được áp dụng trên thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn mua nhà ngày càng cao của đa dạng khách hàng; các ngân hàng hiện nay đều cung cấp nhiều sản phẩm cho vay mua nhà. Tùy theo mục đích và tình hình tài chính; bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức vay dưới đây:

Vay mua nhà theo hình thức thế chấp

Vay ngân hàng mua nhà theo hình thức thế chấp là hình thức phổ biến nhất. Người vay dùng tài sản có giá trị thế chấp ngân hàng để lấy vốn. Khách hàng cũng có thể dùng chính ngôi nhà mình định mua để thế chấp; hoặc tài sản khác có giá trị tương đương. Với hình thức vay thế chấp, bạn có thời hạn vay lâu dài, có thể lên tới 25 năm. 

Vay ngân hàng mua nhà là sản phẩm đang được các ngân hàng chú trọng

Hình thức này phù hợp với khách hàng có nhu cầu vay một khoản tiền lớn; trả trong một thời gian dài. Nếu khách hàng không có khả năng chi trả gốc và lãi cho ngân hàng, sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo. Lãi suất của hình thức vay thế chấp “dễ chịu” hơn hình thức vay tín chấp; phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Vay mua nhà theo hình thức tín chấp

Trái ngược với vay thế chấp là hình thức vay tín chấp. Bạn cũng có thể vay tiền mua nhà theo hình thức tín chấp. Hình thức này có những ưu điểm nổi bật như: không cần tài sản đảm bảo; điều kiện vay vốn dễ dàng; thủ tục vay vốn đơn giản; thời gian giải ngân nhanh chóng; hạn mức cho vay có thể đáp ứng nhu cầu vốn cấp bách…

Ngân hàng sẽ quyết định có cho vay hay không; cho vay với hạn mức bao nhiêu dựa vào uy tín cá nhân; mức thu nhập; uy tín đơn vị công tác; điểm tín dụng của người vay. Điều đó có nghĩa là hạn mức cho vay của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, lãi suất vay ngân hàng mua nhà theo hình thức này cao hơn vay thế chấp. Nếu có khả năng trả nợ trong thời gian ngắn bạn mới nên chọn hình thức này. 

Bạn nên chọn sản phẩm vay ngân hàng mua nhà phù hợp với khả năng trả nợ

Tại sao nên vay mua nhà tại ngân hàng SCB?

Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp sản phẩm cho vay ngân hàng mua nhà. Các ngân hàng áp dụng mức lãi suất và cách tính lãi suất khác nhau. Việc bắt buộc mọi khách hàng cần làm trước khi chọn sản phẩm vay vốn là tìm hiểu mức lãi suất; tìm hiểu cách tính lãi suất cho vay. 

Hiện tại, sản phẩm vay mua nhà SCB có hai mức lãi suất ưu đãi gồm: Ưu đãi 9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên và Ưu đãi 9,5%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên. Khách hàng được vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn; thời gian vay tối đa 25 năm; thế chấp bằng chính ngôi nhà định mua; lãi trả hàng tháng, trả vốn gốc linh hoạt.

Nhìn vào mức lãi suất này, bạn sẽ nhận thấy đây không phải mức lãi suất tốt nhất thị trường. Nhưng nếu xét về mặt thời gian ưu đãi; bạn sẽ thấy SCB hiện có mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Rất hiếm có ngân hàng nào có mức lãi suất 9,5% được cố định trong thời gian 24 tháng như SCB.

Bạn nên chọn sản phẩm cho vay có lãi suất ưu đãi

Hầu hết các ngân hàng hiện nay áp dụng mức lãi suất dưới 8% chỉ trong 6 tháng đầu để kích cầu. Sau đó, lãi vay ngân hàng mua nhà tăng vọt theo thời gian; có thể lên đến 14%. Những khách hàng thông thái luôn biết nhìn ra lợi ích tài chính lâu dài. Còn nhiều nguyên nhân khác khiến sản phẩm vay vốn tại SCB được ưa chuộng như: 

– Ngân hàng SCB có điều kiện vay vốn dễ dàng; thủ tục vay vốn đơn giản; giúp khách hàng dễ tiếp cận vốn vay

– Lãi suất vay mua nhà cạnh tranh và hợp lý nhất thị trường 

– Hạn mức cho vay lớn; giải quyết mọi khó khăn về vốn cho khách hàng

– Thời gian vay vốn kéo dài; trả nợ linh hoạt giúp khách hàng giảm áp lực tài chính trong quá trình trả nợ

– SCB có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và được đánh giá cao; bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình vay vốn

Ngân hàng SCB cung cấp sản phẩm cho vay ngân hàng mua nhà với lãi suất cạnh tranh

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng; đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nhu cầu mua nhà của người dân ngày càng lớn. Vay mua nhà hiện nay đang là sản phẩm được các ngân hàng chú trọng triển khai. Khi không đủ điều kiện tài chính để mua trả thẳng; nhiều khách hàng tìm đến sự hỗ trợ của các ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu các sản phẩm vay vốn tại ngân hàng SCB, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí!

 

 

 

 

 

 

1.770 Comments