Các hình thức gửi tiết kiệm online mà bạn nên biết

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, phần lớn chúng ta nghĩ đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích các hình thức gửi tiết kiệm online. Lãi suất gửi tiết kiệm này luôn cao hơn hình thức gửi truyền thống tại quầy. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các hình thức gửi tiết kiệm đầy tiện lợi này.

Tại sao nên gửi tiết kiệm online?

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, có những người sẽ nghĩ đến việc kinh doanh. Có người nghĩ đến hình thức đầu tư mạo hiểm. Một trong số những hình thức đầu tư an toàn nhất; mang lại lợi ích thiết thực nhất chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Rủi ro với khoản tiền gửi tiết kiệm ngân hàng gần như không có. 

Có rất nhiều các hình thức gửi tiết kiệm online trên thị trường

Nếu như trước khi, bạn phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng mới có thể gửi tiền; thì giờ đây, với ứng dụng ngân hàng số, bạn có thể làm việc này mọi lúc; mọi nơi. Các hình thức gửi tiết kiệm online giúp bạn tiết kiệm thời gian; công sức. Việc không phải mang một khoản tiền mặt lớn đến ngân hàng cũng đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi. 

Các ngân hàng không có quy định chung về mức tối thiểu và tối đa số tiền gửi tiết kiệm. Các ngân hàng sẽ có chính sách tiền gửi khác nhau. Thậm chí có những ngân hàng cho phép bạn gửi tiết kiệm chỉ từ 1 triệu đồng. 

Các hình thức gửi tiết kiệm online

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng các hình thức gửi tiết kiệm như:

Gửi tiết kiệm online không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gói gửi tiết kiệm mà người gửi có thể rút tiền đã gửi mọi lúc; mà không cần báo trước với ngân hàng. Nhờ đó, việc sử dụng tiền nhàn rỗi của chủ nhân linh động hơn. Nhưng hạn chế của hình thức này là lãi suất sẽ không cao như gửi có kỳ hạn. Hiện tại, mức gửi tiết kiệm không kỳ hạn có lãi suất cao nhất la 1%. 

Ngân hàng SCB không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số để khách hàng gửi tiết kiệm online dễ dàng

Mức lãi suất này sẽ được tính dựa trên số ngày thực tế mà bạn gửi tiền vào ngân hàng. Tiền lãi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người gửi hàng tháng. Số tiền gửi vào ngân hàng càng lớn thì tiền lãi hàng tháng càng cao. 

Gửi tiết kiệm online có kỳ hạn 

Trong các hình thức gửi tiết kiệm online, đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Gói gửi tiết kiệm này có nhiều hạn mức khác nhau. Thời gian gửi thường từ 1 đến 36 tháng. Thời gian gửi dài hay ngắn phụ thuộc vào từng ngân hàng. Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn cũng được quy định khác nhau ở mỗi ngân hàng. 

Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Mức lãi suất này được chi trả cho khách hàng thông qua thỏa thuận ban đầu. Có thể là trả lãi một lần hoặc trả lãi theo từng tháng. Mức lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng cũng khác nhau tùy từng thời kỳ. 

Các hình thức gửi tiết kiệm online vừa tiện lại vừa lợi

Ngoài 2 gói sản phẩm tiền gửi thông dụng trên, các ngân hàng còn có các hình thức gửi tiết kiệm online như: gửi tiết kiệm gửi góp; gửi tiết kiệm theo lãi suất thả nổi…Việc phát hành nhiều gói sản phẩm tiền gửi đã tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin; so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để hưởng được lợi ích cao nhất. Quan trọng hơn cả vẫn là gửi tiền tại ngân hàng uy tín; có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Tại sao nên gửi tiết kiệm online tại SCB?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp các hình thức gửi tiết kiệm online. Nhưng ngân hàng SCB vẫn là lựa chọn tin cậy của số đông khách hàng. Có nhiều lý do khiến SCB được tin tưởng tuyệt đối như: 

– Ngân hàng SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP uy tín và vững mạnh nhất hiện nay. Điều đó có nghĩa là rủi ro với khoản tiền gửi tiết kiệm gần như không có.

– Lãi suất của các sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB luôn được đánh giá là cạnh tranh nhất thị trường; mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng

Các hình thức gửi tiết kiệm online tại SCB đều có lãi suất hấp dẫn

– SCB được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ khách hàng; luôn mang lại sự hài lòng trong quá trình sử dụng dịch vụ

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng; mang đến trải nghiệm trọn vẹn; đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

– SCB ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Gửi tiết kiệm online vừa tiện lợi; vừa có lãi suất hấp dẫn. Để biết thêm về các hình thức gửi tiết tại ngân hàng SCB, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

 

 

 

6 Comments

leave a reply