Các cách tính lãi suất tiết kiệm các ngân hàng năm 2019

Nếu đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì việc bạn nên làm là gửi số tiền đó vào ngân hàng. Nhưng nên gửi tiền vào ngân hàng nào? Bạn chỉ có thể có được câu trả lời chính xác khi tìm hiểu lãi suất tiết kiệm các ngân hàng hiện nay. Thông thường, mức lãi suất này phụ thuộc vào từng loại dịch vụ gửi tiền và ngân hàng. Chi tiết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn tức là người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào, ở đâu theo nhu cầu của mình. Ngân hàng không quy định về kỳ hạn rút tiền bắt buộc. Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn được tính theo công thức sau: Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất/360 x số ngày

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn tại ngân hàng số tiền là 80 triệu VNĐ, mức lãi suất là 1,5 %/năm. Sau khi gửi tiền 6 tháng bạn rút tiền thì lãi suất sẽ được tính là: 

80.000.000 x 1,5%/360 x 180 = 600.000 VNĐ.

Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng phụ thuộc nhiều yếu tố

Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tức là bạn chỉ có thể rút được tiền sau 1 thời gian nhất định theo quy định của ngân hàng. Khi quyết định gửi tiền, bạn có thể chọn mức kỳ hạn bất kỳ như mình mong muốn. Bạn cũng có thể chọn kỳ hạn theo tuần, tháng, quý, hoặc năm. Đúng kỳ hạn như đã lựa chọn bạn mới có thể rút được tiền ra. 

Lúc này, lãi suất tiết kiệm các ngân hàng được tính như sau: 

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/365

Hoặc: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm vào ngân hàng 100 triệu với kỳ hạn 1 năm lãi suất 7.5% lãnh cuối kỳ; thì số tiền lãi bạn sẽ nhận được nhận sẽ là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000 VNĐ.

Bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 9 tháng, với lãi suất 7% lãnh cuối kỳ thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/365 = 5.178.082 VNĐ.

Bạn nên tìm hiểu kỹ lãi suất tiết kiệm các ngân hàng trước khi quyết định gửi tiền ở đâu

Nhìn vào cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 2019 này thì chúng ta sẽ nhận thấy lãi suất phụ thuộc vào các yếu tố như: Số tiền gốc ban đầu, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi. Tức là số tiền gốc bạn gửi ban đầu càng lớn; thời gian gửi càng dài và lãi suất ngân hàng càng cao thì số tiền lãi bạn nhận được càng lớn. 

Cũng không khó để chúng ta nhận ra lãi suất khi gửi tiền tại các ngân hàng gửi theo hình thức có kỳ hạn sẽ cao hơn không kỳ hạn. Vì khi đó các ngân hàng không “bị động” trước kế hoạch rút tiền của người gửi. 

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tháng

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn và lãi nhận hàng tháng. Lúc này, công thức tính tiền lãi được áp dụng như sau: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% năm)/12

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 80 triệu VNĐ với kỳ hạn 1 năm, mức lãi suất là 8%. Sau một năm gửi tiền, bạn sẽ có được khoản tiền lãi hàng tháng như sau: Số tiền lãi = Tiền gửi * 8%/12 = (80.000.000 * 8%)/12 = 533.000 VNĐ

Trong trường hợp bạn lãnh tiền lãi trước kỳ hạn, thì toàn bộ số tiền lãi sẽ quy về lãi suất không kỳ hạn. 

Bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu dùng tiền của bản thân

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm; mang đến nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng. Điều người gửi tiền quan tâm là lãi suất của ngân hàng nào cao nhất? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì một trong số những ngân hàng bạn không nên bỏ qua là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). 

Ngoài mức lãi suất hấp dẫn, có nhiều lý do khác khiến đông đảo khách hàng chọn SCB như: 

– SCB là một trong 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

– Uy tín của Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã được chứng nhận nhiều năm liền bằng các giải thưởng ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam; TOP 10 ngân hàng TMCP uy tín; thương hiệu mạnh Việt Nam….

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn; sản phẩm thẻ; dịch vụ khách hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn khác nhau của cá nhân; doanh nghiệp. Tất cả các sản phẩm; dịch vụ của SCB luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

– Lãi suất tiền gửi tại SCB luôn hấp dẫn hơn nhiều so với các ngân hàng khác

Ngân hàng SCB đang được đánh giá có lãi suất hấp dẫn nhất thị trường

– SCB liên tục cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm/ dịch vụ; ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng nói chung và tại SCB nói riêng, hãy liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được SCB tư vấn miễn phí!

 

 

 

 

 

 

leave a reply