Các bạn biết gì về phí thường niên thẻ tín dụng

Các bạn biết gì về phí thường niên thẻ tín dụng Các bạn biết gì về phí thường niên thẻ tín dụng

Phí thường niên là phí mà hằng năm sẽ được thu một lần được tính bắt đầu từ ngày bạn mở thẻ. Hiện tại, phí thường niên được thu trên hầu hết các loại thẻ như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, phí thường niên thẻ tín dụng có một chút khác biệt và thường cao hơn so với thẻ ghi nợ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về thông tin phí thường niên thẻ tín dụng nhé!

ĐỊNH NGHĨA THẺ TÍN DỤNG 

Thẻ tín dụng hay còn được gọi là credit card, đây là hình thức thẻ thanh toán nhưng khác với thẻ ghi nợ (debit card). Bạn có thể hiểu về thẻ này như sau:

  • Là hình thức thanh toán thay thế cho thanh toán trực tiếp, ngân hàng sẽ dựa trên uy tín hay được hiểu là lịch sử tín dụng của bạn để xét mở thẻ.
  • Giống như chức năng của thẻ ghi nợ, bạn có thể thanh toán tại cửa hàng, thanh toán online, hoặc rút tiền.
  • Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền sẽ không trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ ngay sau khi chủ thẻ làm thao tác thanh toán mua hàng.
  • Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi bản sao kê để bạn có thể biết được danh sách các chi tiêu mà bạn đã làm trong tháng.
  • Với thẻ này chủ thẻ không phải trả tiền mặt ngay khi mở thẻ, mà ngân hàng sẽ làm nhiệm vụ là ứng trước khoản tiền bạn phải thanh toán cho bên người bán. Sau đó, chủ thẻ phải có nhiệm vụ hoàn trả lại ngân hàng đúng hạn yêu cầu.
  • Với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cho phép bạn thanh toán theo hai loại: thanh toán toàn bộ số tiền đã tiêu, hoặc thanh toán tối thiểu vào đúng ngày đến hạn thanh toán, để tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín quốc tế. Với thẻ tín dụng quốc tế sẽ được phân nhỏ theo nhà cung cấp hệ thống thanh toán, dịch vụ quốc tế, phổ biến nhất hiện nay là Visa, Mastercard, hay JCB.

PHÍ THƯỜNG NIÊN THẺ TÍN DỤNG ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Phí thường niên là gì

Định nghĩa chung của phí thường niên thẻ tín dụng là:

Phí thường niên thẻ Visa cũng có thể hiểu như là một mẫu phí giúp duy trì thẻ hằng năm.

Trách nhiệm của chủ thẻ là nên trả lại số tiền này khi tới hạn bắt buộc.

Thông thường phí thường niên sẽ được tính bắt đầu từ ngày mở thẻ.

Trong các loại atm hiện hành thì thẻ tiết kiệm mang mức phí thường niên cao hơn hẳn do tính chất thẻ là ngân hàng tạm ứng trước.

Trường hợp, bạn ko đóng phí thường niên thì theo quy định của ngân hàng, bạn sẽ ko dùng được tạm thời cho tới khi đóng đủ.

Phí thường niên thẻ Visa sẽ được chia ra: phí cho thẻ chính và thẻ phụ.

MỨC PHÍ THƯỜNG NIÊN CỦA THẺ TÍN DỤNG

Mức phí thường niên thẻ Visa tùy thuộc vào quy định từng ngân hàng, bạn mang thể kiểm tra biểu phí của ngân hàng làm thẻ. Thường phí cho thẻ chính sẽ dao động khoảng 200,000 đến 400,000 VND cho 1 năm. Thẻ phụ sẽ chỉ mang giá xấp xỉ bằng một nửa thẻ chính.

Mức phí này cũng không quá cao hay quá tốt, yêu thích cho đối tượng khách hàng thí dụ muốn tiêu dùng. Thực tế, mọi người sở hữu thể thấy được là thẻ ngân hàng mang đến số đông lợi ích cho người sử dụng ngay tắp lự. Chi trả nhanh chóng. Thêm vào đó, mọi chương trình khuyến mãi cho thẻ ngân hàng số đông, đôi khi, mọi người chỉ cần chi trả 30% số tiền mua hàng.

Khách hàng sở hữu có thể chia nhỏ số phí thường niên theo ngày, các bạn sẽ thấy 1 ngày các bạn chỉ bắt buộc chi trả trung bình là 1,000 VND. Mức phí quá tốt so mang công dụng nó mang lại cho người dùng.

Một số ngân hàng hiện tại còn sở hữu chính sách làm thẻ tín dụng và miễn phí thường niên năm đầu, có đề nghị bạn nên mang mức chi tiêu theo quy định.

PHÍ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG

Nên giảm thiểu rút tiền từ thẻ rút tiền

Không tính phí thường niên thẻ tín dụng , bạn cũng buộc phải lưu ý thêm phí rút tiền thẻ ngân hàng. Phí rút tiền thẻ tín dụng cũng có thể được hiểu là lãi suất rút tiền trên thẻ ngân hàng.

Khác so với mẫu thẻ ngân hàng khác, phí rút tiền chỉ khoảng 3,300 VND cho 1 lần rút, thì phí rút tiền của thẻ tín dụng sẽ được tính khoảng 3% đến 5% số tiền rút, mức phí tối thiểu là 50,000 VND. Biểu phí tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Phí rút tiền tương đối cao so có nhiều chiếc atm còn lại.

Số tiền tối đa các bạn sở hữu thể thực hiện rút cũng khoảng 50% hạn mức thẻ tín dụng được xét duyệt. Tuy nhiên, cũng tùy vào quy định của mỗi ngân hàng, các bạn cũng sở hữu thể rút lên đến 70% hạn mức tín dụng.

Ít nhất, bạn phải hạn chế hoặc giảm thiểu thực hiện rút tiền trên thẻ tiết kiệm để sở hữu thể hạn chế được phí rút tiền ko đáng mang.

Trên đây là một số thông tin về phí thường niên thẻ tiết kiệm, cũng như phí rút tiền thẻ tín dụng. Hy vọng mang thể giúp được mọi người biết được thêm kiến thức về thẻ ngân hàng.