Cá nhân nên vay vốn ngân hàng theo hình thức nào?

Khi có nhu cầu vay vốn với lãi suất hợp lý; thời hạn linh hoạt; thủ tục nhanh chóng, nhiều người nghĩ ngay đến vay vốn ngân hàng. Với khách hàng là cá nhân, có thể vay ngân hàng theo những hình thức nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ. Hy vọng bạn sẽ có thêm gợi ý để chọn hình thức vay vốn phù hợp nhất. 

Hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Bạn sẽ được cấp một hạn mức nhất định; được giải ngân và hoàn trả cả gốc lẫn lãi theo định kỳ như đã thỏa thuận với ngân hàng. Vay tín chấp luôn được khách hàng ưa chuộng nhất; vì thủ tục đơn giản, thời hạn vay có thể lên đến 5 năm với số tiền lên đến 500 triệu. 

Vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp được khách hàng ưa chuộng

Ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ vay vốn và cấp hạn mức tín dụng dựa trên những yếu tố như: lịch sử tín dụng; mức thu nhập; uy tín cơ quan công tác…Hạn mức tín dụng của mỗi người không giống nhau. Số tiền vay theo hình thức tín chấp có thể đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng như: mua xe máy; mua sắm đồ nội thất; đồ dùng gia đình, v.v. 

Đây cũng là hình thức vay có điều kiện vay vốn đơn giản và dễ dàng nhất. Nhưng lãi suất của hình thức vay vốn ngân hàng tín chấp cao hơn vay thế chấp. Hồ sơ vay vốn theo hình thức này thường bao gồm:

– CMND còn hiệu lực; thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

– Hộ khẩu thường trú hoặc xác nhận tạm trú

– Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm/quyết định tăng lương…

Hình thức vay mua xe ô tô

Đây là một hình thức vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo. Khách hàng được tài trợ mua xe ô tô mới và thế chấp bằng chính chiếc xe mình mua. Các ngân hàng có thể cho vay đến 85% giá trị xe; thời hạn vay lên đến 7 năm. Để thu hút khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra các gói lãi suất cố định 3 năm, 5 năm. Chính điều này đã tạo sự yên tâm về tài chính và khả năng trả nợ cho khách hàng. 

Vay vốn ngân hàng mua ô tô đã trở thành xu hướng hiện nay

Hồ sơ vay vốn thường bao gồm:

– CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu

– Hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú

– Đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, v.v

– Giấy tờ liên quan đến chiếc xe như: Hợp đồng mua bán xe, hóa đơn mua bán, giấy đăng ký kiểm định chất lượng, biên nhận đăng ký xe, v.v

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà ở

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo. Khách hàng sẽ thế chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, căn hộ,…Khách hàng có thể được tài trợ lên tới 75% giá trị tài sản thế chấp với thời hạn vay lên đến 25 năm.

Hiện nay, các ngân hàng đều liên kết với các chủ đầu tư để cho các khách hàng mua căn hộ dự án được vay tiền ngay cả khi dự án đang xây dựng. Việc giải ngân theo tiến độ xây dựng của dự án giúp khách hàng giảm nhiều áp lực tài chính khi trả nợ. Hồ sơ vay vốn thường bao gồm:

– CMND còn hiệu lực hoặc hộ chiếu

– Hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú

– Đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, v.v

– Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ,v.v.

– Yêu cầu thanh toán từ chủ đầu tư để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

Các ngân hàng đều cung cấp sản phẩm vay vốn mua nhà

Hình thức vay vốn ngân hàng: Vay thấu chi

Vay thấu chi cũng là hình thức vay vốn ngân hàng tuần hoàn theo một hạn mức được cấp sẵn cho khách hàng. Khách hàng có thể tái sử dụng nhiều lần số tiền đã hoàn trả trong phạm vi hạn mức đã cấp. Thời hạn của các khoản thấu chi tối đa là 12 tháng. Hàng tháng, khách hàng sẽ trả lãi và toàn bộ gốc sẽ được yêu cầu hoàn trả vào cuối kỳ.

Vay thấu chi thông thường được cấp cho khách hàng có một số dư ổn định trong tài khoản trong một thời gian nhất định. Hồ sơ vay thấu chi thường bao gồm:

– CMND còn hiệu lực hoặc thẻ căn cước công dân

– Hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú

– Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, v.v

Giống như nhiều ngân hàng khác, ngân hàng SCB cung cấp nhiều sản phẩm vay vốn ngân hàng. Nhưng số lượng khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm cho vay của SCB ngày càng tăng vì những lý do như: 

– SCB là ngân hàng MCP uy tín nằm trong top 5 ngân hàng hiện nay

– Lãi suất của các sản phẩm cho vay rất cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường 

Vay vốn ngân hàng tại SCB có lãi suất hấp dẫn

– SCB được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ khách hàng; luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất

– Ngân hàng SCB cung cấp đa dạng các sản phẩm cho vay và nhiều dịch vụ ngân hàng phù hợp với cá nhân; doanh nghiệp

– SCB ứng dụng công nghệ hiện đại; cải tiến dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

– SCB thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn; những chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn….mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng

-SCB có thủ tục vay vốn ngân hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp

Các sản phẩm vay vốn ngân hàng là giải pháp vốn nhanh chóng; hiệu quả nhất. Để được tiếp cận các sản phẩm vay vốn tại SCB; bạn cần hiểu rõ và chọn sản phẩm phù hợp. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn miễn phí!

 

 

 

 

845 Comments

leave a reply