Home / Kinh doanh / Thị trường - Tiêu dùng / Phát hiện cả chục đơn vị kinh doanh xăng dầu kém chất lượng

Phát hiện cả chục đơn vị kinh doanh xăng dầu kém chất lượng

Xăng dầu lậu từ đâu “chảy” vào biển Việt Nam?

Giá xăng dầu của Petrolimex nhập nhèm ra sao?

Bộ trưởng Tài chính nói gì về nâng khung thuế môi trường với xăng dầu?

Ngày 16/3, cơ quan chức năng cho biết đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng gồm Chi cục QLTT, Phòng PC46 Công an tỉnh và Chi Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng vừa kết thúc đợt cao điểm kiểm tra các đơn vị kinh doanh xăng RON 92.

Đoàn đã lấy 17 mẫu xăng RON 92 của 13 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gửi đến Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng III (TPHCM) để phân tích. Kết quả có tới 13 mẫu xăng RON 92 của 10 doanh nghiệp có chỉ số octan không đạt yêu cầu chất lượng.

Trên cơ sở đề xuất của đoàn kiểm tra, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 doanh nghiệp nói trên với tổng số tiền gần 2,9 tỷ đồng.

Mặt khác, từ phản ánh của người tiêu dùng, Thanh tra Sở KH&CN Lâm Đồng cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng RON 92 kém chất lượng, xử phạt trên 272 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, nhiều doanh nghiệp có hành vi gian dối: pha trộn làm thay đổi chất lượng xăng dầu. Trong khi lực lượng chức năng chưa được trang bị máy kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu để kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm.

Kiểm tra

2000 khách mời VIP sẽ tham dự lễ ra mắt xe điện mới của PEGA (HKbike)

Đại diện PEGA (HKbike) cho biết, sự kiện ra mắt sản phẩm mới lần này …