Home / Chưa được phân loại / Bộ Tài chính lên tiếng về ‘xe công thanh lý giá 46,2 triệu’

Bộ Tài chính lên tiếng về ‘xe công thanh lý giá 46,2 triệu’

Hà Nội thí điểm khoán xe công mức 9 triệu/tháng

Thứ trưởng Bộ Tài chính “tiết lộ” tiền nhận được từ khoán xe công

Khoán kinh phí đi lại cho lãnh đạo: Hết đặc quyền xe công

Bộ Tài chính cho rằng, thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều ý kiến khác nhau về việc thanh lý xe ô tô công với giá trung bình 46,2 triệu đồng/xe.

Về vấn đề này Bộ Tài chính thông tin cụ thể như sau: Theo Nghị định 52/2009, bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan trung ương, UBND cấp tỉnh có thẩm quyền quyết định, thực hiện việc thanh lý tài sản (trong đó có xe ô tô công). Trường hợp bán đấu giá tài sản phản thực hiện công khai, minh bạch theo quy định về bán đấu giá tài sản công. Sau khi thực hiện xong có trách nhiệm tổng hợp báo cáo về Bộ Tài chính, để Bộ Tài chính tổng hợp, báo cáo Chính phủ.

“Theo các quy định trên đây, Bộ Tài chính chỉ thực hiện trách nhiệm tổng hợp số liệu từ báo cáo của các bộ ngành, địa phương”, Bộ Tài chính khẳng định.

Theo đó, năm 2016, Bộ Tài chính đã tổng hợp được 761 xe ô tô các bộ ngành, địa phương báo cáo đã thanh lý, tổng số tiền thu được là 35,15 tỷ đồng. Trong đó, có 9 xe thanh lý theo hình thức phá dỡ; 8 xe chuyển sang làm mô hình học cụ (sửa chữa ô tô, thiết bị dạy nghề) không thu được tiền; 183 xe đã quá cũ, lạc hậu (xe sử dụng từ năm 1996 trở về trước, như xe Lada, Uoat, Gaz…) với tổng số tiền thu được hơn 5,45 tỷ đồng; 90 xe báo cáo đã thanh lý nhưng chưa thông báo số tiền thu được về Bộ Tài chính.

Vì vậy, theo Bộ Tài chính, nếu chia bình quân số xe thanh lý/tiền thu được ra kết quả 46,2 triệu đồng/xe. “Đây mới là thông tin ban đầu, chưa phản ánh đầy đủ việc thanh lý xe ô tô công”, Bộ Tài chính cho biết.

Hiện tại, Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục nhận báo cáo của các bộ ngành và địa phương về kết quả xử lý xe ô tô công, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng.

Kiểm tra

On EnglishResearchPaper.com rand mcnally schoolhouse advanced location along with chart pursuits book

Guidelines To be able to Be described as a Thriving School Student Are you currently …

Sửa ghế văn phòng van công nghiệp lều xông hơi hoàn tiền